เจอร์ราร์ด บอกลูกทีม เรนเจอร์ส เลิกนึกถึงเรื่องลุ้นแชมป์กับ เซลติก ได้เลย

ก่อนเกมดังที่กล่าวถึงมาแล้วจัดว่า เรนเจอร์ส ได้โอกาสที่จะสร้างแรงกดดันให้กับ เซลติก ซึ่งจะมีโปรแกรมเตะในวันอาทิตย์กับ คิลมาร์น็อค แม้พวกเขาสามารถเอาชนะ เซนต์ จอห์นสโตน ได้ โดยจะลดช่องว่างจากตำแหน่งหัวหน้าฝูงเหลือ 3 แต้ม แต่ว่าท้ายที่สุดกลับทำเป็นเพียงเสมอ

จากผลของการแข่งขันแบบนี้ทำให้พวกเขาได้โอกาสที่จะถูก เซลติก ทิ้งห่างไปเป็น 8 แต้ม แม้ว่ากลุ่มของ เบรนดินแดน ร็อดเจอร์ส สามารถคว้าแชมป์ได้ในเกมวันอาทิตย์ ซึ่งโน่นทำให้สมัยก่อนกองกลาง หงส์แดง รู้สึกไม่ค่อยถูกใจนัก

“เดี๋ยวนี้พวกเราสามารถลืมเรื่องลุ้นแชมป์ไปได้เลย ลืมประเด็นการลดช่องว่างคะแนนด้วย เรื่องจริงก็คือการโชว์ฟอร์มอย่างงั้นต่อหน้าต่อตาแฟนคลับ50,000 คน มันเป็นข้อรับรองอย่างยอดเยี่ยม คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องให้ผมบอกอะไรมากมายหรอก” พบร์ราร์ด กล่าว

สำหรับเกมดังกล่าวข้างต้น เรนเจอร์ส น่าที่กำลังจะได้ลูกจุดลูกโทษในช่วงท้ายเกม ซึ่งผู้ตัดสิน สตีเว่น แม็คลีน ก็มิได้เป่าให้ แต่ว่าประเด็นนี้ก็มิได้ทำให้ พบร์ราร์ด รู้สึกพึงใจอะไร

“พวกเราไม่อาจจะไปหวังพึ่งประเด็นการวินิจฉัย พวกเราจะต้องดียิ่งขึ้นในฐานะกลุ่ม ตั้งอกตั้งใจโชว์ฟอร์ม ซึ่งจะมีผลให้พวกเราไม่ต้องมาเอ่ยถึงแม้กระนั้นเรื่องเกี่ยวกับการวินิจฉัย พวกเราจำเป็นจะต้องดูที่ตัวเราเอง รวมทั้งสารภาพว่าพวกเราไม่ดีพอเพียงเอง” ผู้จัดการทีม เรนเจอร์ส กล่าวจบท้าย