คล็อปป์ บอกเกมกับ บาเยิร์น ค่อนข้างจะปิด แต่ว่าก็ยังเห็นผลการประลองที่ไปต่อได้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ปรึกษา หงส์แดง กล่าวว่าเกมที่เปิดบ้านเสมอกับ บาเยิร์น มิวนิค แบบไม่มีสกอร์นั้นค่อนข้างจะปิด แม้กระนั้นก็ยังได้ผลสำเร็จการประลองที่กลุ่มลิเวอร์พูลสามารถดำเนินการกันต่อได้

เกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 กลุ่ม เลกแรก เมื่อคืนนี้วันอังคารก่อนหน้านี้ ผู้ครอบครองแชมป์ 5 ยุคอย่าง หงส์แดง เปิดบ้านเจ๊าคู่แข่งขันจากเยอรมันไปด้วยสกอร์ 0-0 ซึ่งค่อนข้างจะไม่ถูกไปจากที่ใครๆมุ่งมาดก่อนเกม แต่ผู้จัดการทีมฟุตบอลลิเวอร์พูลก็ยังคงมองในแง่ดี

“นี่ไม่ใช่ผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันที่พวกเราฝันใฝ่ถึง มันมีการกล่าวถึงเกมนี้กันอย่างมากก่อนเริ่มเกม แล้วมันก็แทบไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยในเกมการแข่งขันชิงชัยจริงๆเกมค่อนข้างจะปิด” คล็อปป์ กล่าวข้างหลังเกม

“แต่ว่าในครึ่งแรกพวกเราก็ยังได้โอกาส ถ้าหาก ซาดิโอ ยิงดียิ่งกว่านี้สักหน่อย เขาก็จะทำประตูได้ถึง 2 ครั้งจากลูกรถจักรยานอากาศ ซึ่งมันเป็นอะไรที่หาได้ยากอย่างมาก ถ้าหากมีประตูเกิดขึ้น อะไรๆก็คงแปรไปบ้าง มันเป็นแบบนี้เสมอ”

“สิ่งที่พวกเราอยากในตอนกลางคืนนี้ก็คือผลที่เกิดจากการแข่งขันที่พวกเรายังสามารถดำเนินงานกันต่อได้ รวมทั้งพวกเราก็สามารถไปต่อได้กับผลที่ได้รับจากการแข่งขันนี้ พวกเรายังคิดว่าพวกเราเหมาะสมกับการแข่งขันชิงชัยรายการนี้ แม้กระนั้นพวกเราก็จะต้องบอกให้เห็นในอีก 3 อาทิตย์ด้านหน้า”

สำหรับ หงส์แดง จะเป็นข้างออกไปเยี่ยม บาเยิร์น ในเกมเลกสอง วันพุธที่ 13 เดือนมีนาคม ซึ่งถ้าว่ากลุ่มลิเวอร์พูลทำคะแนนได้ก็จะบังคับให้เจ้าถิ่นจำเป็นจะต้องคว้าแชมป์แค่นั้น ด้วยเหตุว่ากฏประตูกลุ่มเยี่ยมนั่นเอง